Kinh nghiệm khi đổ bê tông thương phẩm

KINH NGHIỆM KHI ĐỔ BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM

Bê tông thương phẩm là loại vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay tại các công trình xây dựng.

Chất lượng của bê tông tốt hay xấu phụ thuộc vào phần lớn chất lượng của cốt liệu bê tông. Cụ thể là cát, đá và xi măng.

Trước hoặc trong khi đổ bê tông, chúng ta nên tới trạm trộn bê tông để kiểm tra cát đá và xi măng sử dụng để đảm bảo đá được sử dụng là loại đá sạch, kích thước đồng đều (đá 1×2), không lẫn tạp chất và vụn dăm. Cát phải là cát vàng cánh to, cát phải sạch, hạt tròn đều, không lẫn tạp chất. Xi măng dùng cho đổ bê tông thường là xi măng PC30 hoặc PC40, thường thì PC40 sẽ tốt hơn, xi măng mua về cần kiểm tra, không dùng các bao bị vón cục hoặc để quá lâu.

LẤY MẪU BÊ TÔNG

Mẫu lấy ở bê tông đổ ra khỏi xe ở phần giữa của xe, không được lấy phần đầu và phần cuối. Khi lấy mẫu, phải bảo đảm cho bê tông đổ ra khỏi xe với tốc độ vận hành bình thường. Số lượng tổ mẫu phụ thuộc vào khối lượng bê tông theo quy định.

BẢO DƯỠNG BÊ TÔNG

Nếu đổ bê tông dưới thời tiết nắng nóng, sau khi thực hiện xong công tác đổ bê tông và xoa mặt nền, bạn nên phủ 1 lớp ni lông lên bề mặt để giữ lượng nước trong giai đoạn đầu của quá trình thủy hóa.

Tưới nước thường xuyên để bê tông giữ được độ ẩm. Trời nắng nóng phải thường xuyên và kéo dài hơn, trời mát thì có thể giảm bớt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *